พญานาค

 

ทำความรู้จักเกี่ยวกับตำนาน พญานาคราช

พญานาค มีต้นกำเนิดความเชื่อที่มีความเก่าแก่มานาน โดยสันนิษฐานมาจากประเทศอินเดีย แห่งชมพูทวีป ซึ่งเป็นป่าเขาที่มีงูอาศัยอยู่ชุกชุม และด้วยพิษของงูที่มีความร้ายแรง งูจึงเป็นสัตว์ที่ชาวอินเดียให้ความนับถือว่ามีอำนาจ

 

พญานาค ในตำนานความเชื่อของฝรั่ง ถือเป็นความชั่วร้าย ซึ่งเป็นตัวแทนของกิเลส ในทางตรงกันข้ามกับชาวตะวันออกถือว่ามังกร งูใหญ่ พญานาค เป็นตัวแทนของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เชื่อในบารมีและพลังอำนาจที่มี และยังถือเป็นเจ้าแห่งโลกบาดาล ที่สามารถบันดาลทรัพย์ในดินสินในน้ำ โชค ลาภเงินทอง และ ความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ผู้นับถือบูชา ในความเชื่อของบางคน พญานาคก็ยังเป็นเจ้าแห่งท้องฟ้าอีกด้วย เนื่องจากพญานาคอาศัยอยู่ตามแม่น้ำ คลอง บึง จนไปถึงสรวงสวรรค์ มีลักษณะเป็นงูใหญ่ที่มีหงอน ซึ่งสื่อถึงความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ และความมีวาสนา โดยตามตำนานชาวไทย เชื่อกันว่า แม่น้ำโขงของเรานั้นเปรียบเสมือนเมืองบาดาล ซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่าพญานาคนั่นเอง หากใครที่ได้ไปเยือนนั้นถือว่าจะได้รับความโชคดีกลับมา

ลักษณะของพญานาคตามความเชื่อแล้ว ในแต่ละภูมิภาคจะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งโดยทั่วไปแล้วพื้นฐานของพญานาคจะมีลักษณะเป็นงูใหญ่ที่มีหงอนสีทองและมีตาสีแดง มีเกล็ดตามลำตัวเหมือนปลาและมีหลากหลายสีที่แตกต่างกันออกไปตามบารมี พญานาคจัดอยู่ในตระกูลเดียวกับนาค ซึ่งจะมีเศียรเดียว หากแต่อยู่ในตระกูลที่สูงขึ้นไปนั้นจะมีสามเศียร ห้าเศียร เจ็ดเศียรไปจนถึงเก้าเศียร ซึ่งได้สืบเชื้อสายมาจาก พญาเศษนาคราช(อนันตนาคราช) 

 

สิ่งแรกที่เราควรมีก่อนจะบูชาพญานาค...

●      ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยความศรัทธา หากเชื่อในความมีอยู่ของท่านพญานาคที่มีมาแต่ช้านาน ท่านจะปกปักรักษาคุ้มครองผู้ที่บูชาท่านด้วยความศรัทธา ทุกอย่างล้วนแล้วเป็นวิจารณญาณของแต่ละบุคคล 

●      ถวายน้ำ

●      ตั้งจิตให้มั่น

●      บูชาโดยใช้คาถาบูชาพญานาค โดยให้ความศรัทธาเป็นใจสำคัญ

 

ออโรร่าเอาใจสายมู! ด้วยไอเท็มใหม่ สร้อยข้อมือพญานาคราชสัตตบงกช องค์พญานาคที่อยู่คู่คนไทย และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของใครหลายๆคนมานานนับกว่าร้อยปี

 

พญานาค

 

ความพิเศษของ สร้อยข้อมือพญานาคราชสัตตบงกช จากออโรร่า

ออโรร่าคัดสรรความมงคลสุดพิเศษสร้อยข้อมือรุ่นนี้ องค์พญานาคราชทองคำและสัตตบงกชทองคำ(ดอกบัวทอง) ซึ่งดอกบัวถือเป็นดอกไม้มงคลตามความเชื่อของพุทธศาสนา เป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ และนำความเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้ที่นำมาบูชา อีกทั้งดอกบัวคือตัวแทนแห่งทรัพย์สมบัติขององค์พญานาคเจ้าแห่งบาดาล

ผู้ใดที่ได้บูชาไว้ จะมีแต่โชคลาภ ค้าขายร่ำรวย และ ที่พิเศษกว่านั้น “สร้อยข้อมือพญานาคราชสัตตบงกช” ของทางออโรร่าได้ผ่านพิธีปลุกเสกจากวัดป่าคำชะโนด 2 หรือ วัดป่าคลอง 11 ซึ่งเป็นวัดชื่อดังที่คนทั่วประเทศนิยมเดินทางเพื่อไปสักการะบูชาขอพรจากองค์พญานาค เพื่อขอความเป็นสิริมงคล และโชคลาภให้กับชีวิต

 

สร้อยข้อมือพญานาคมีทั้งหมด 2 รุ่น

คือ สร้อยข้อมือพญานาคราชสัตตบงกช สายดำ และ สายแดง

พญานาค

คาถาบูชา

นะโมตัสสะภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)

"นะติตัง พญามะ นาคะ อภินัง นาคา สาธุโนภันเต ยะมะ ยะมะ"

นะโมตัสสะภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)

กายะวาจาจิตตัง อะหังวันทา

นาคาธิบดี ศรีสุทโธ วิสุทธิเทวา ปูเชมิ (3 ครั้ง)

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับเสริมสิริมงคลในวันปีใหม่ หรือเทศกาลอื่นๆ ออโรร่ายังมีไอเท็มเด็ดๆ ของขวัญดีๆ ให้เลือกเยอะแยะมากมายสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าร้านออโรร่าทุกสาขา และทุกช่องทางออนไลน์ของออโรร่า


Website : www.aurora.co.th

Facebook : Aurora Gold and Jewelry

Line Official : @aurorathailand

Line Shopping : Click

 

รู้โปรโมชั่นดีๆ ก่อนใครได้ที่

Aurora Diamond Outlet > Click

Aurora Online > Click

Aurora บอกโปร > Click

มูเตลู พระเครื่อง > Click

โปรลับคนรักเพชร > Click

 

 
132,566ครั้ง