ทองแท้ 96.5% ปั๊มโลโก้ ออโรร่า น้ำหนักทอง 3.8 กรัม( 1 สลึง) ติดอยู่บนการ์ดของออโรร่า ให้เป็นของขวัญ หรือสะสมเพื่อการลงทุนได้
อ่านต่อ..พระแม่ลักษมี (หรือที่เรียกอีกชื่อว่า ลักษมีเทวี) เป็นเทพีแห่งความมั่งคั่ง ความเจริญรุ่งเรือง ความงาม และโชคลาภในศาสนาฮินดู พระองค์ทรงเป็นชายาของพระวิษณุ (พระนารายณ์) หนึ่งในตรีมูรติของฮินดู ได้แก่ พระพรหม (ผู้สร้าง), พระวิษณุ (ผู้รักษา) และพระศิวะ (ผู้ทำลาย)
พระแม่ลักษมีปางถือไห เรียกอย่างเป็นทางการว่า “ปางประทานทรัพย์” หรือในภาษาสันสกฤตอาจสื่อถึงปางที่มีชื่อใกล้เคียงว่า “ธนลักษมี” (Dhana Lakshmi)
ความหมาย: “ธนะ” (Dhana) แปลว่า ทรัพย์สิน เงินทอง
ดังนั้น ธนลักษมี คือ พระแม่ลักษมีในปางที่ประทาน ทรัพย์สมบัติ โชคลาภ และความมั่งคั่ง
มักจะมี 4 กร ซึ่งแต่ละกรถือสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งพร เช่น ดอกบัว, หม้อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หรือเหรียญทอง
ประทับบน ดอกบัว ซึ่งหมายถึงความบริสุทธิ์
มี เหรียญทองไหลออกจากฝ่ามือ แสดงถึงความมั่งคั่งไม่สิ้นสุด
ชาวฮินดูเชื่อว่าการบูชาพระแม่ลักษมีจะนำ โชคลาภ ความสำเร็จ และความสงบสุข มาสู่ชีวิต
ในช่วงเทศกาล ทีปาวลี (Diwali) ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งแสง พระแม่ลักษมีจะได้รับการบูชาอย่างยิ่งใหญ่ โดยเชื่อว่าพระองค์จะเสด็จมาประทานพรที่บ้านที่สะอาดและมีแสงไฟสว่างไสว
พิธีบวงสรวง “กำไลหินมงคล พระแม่ลักษมี” ณ วัดแขกคลองสี่ จ.ปทุมธานี
เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2568
ฤกษ์เวลา 10:39 น. ซึ่งเป็นฤกษ์มงคลฟ้าประทาน
"พระแม่ลักษมี" หรือวัตถุมงคลที่เกี่ยวกับพระองค์ที่ วัดแขกคลองสี่ นั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทย โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ศรัทธาเรื่องโชคลาภและการทำมาค้าขาย
เป็นวัดที่จัดสร้างและบูชาเทพเจ้าฮินดูตามประเพณีพราหมณ์อย่างเคร่งครัด
มีการประกอบ พิธีกรรมแบบฮินดูแท้ๆ (แบบอินเดียใต้) โดยพราหมณ์ผู้มีความรู้จากสายตรง
ที่วัดมีองค์พระแม่ลักษมีประดิษฐานอย่างสง่างามและเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้ศรัทธา
มีการจัด พิธีบูชาพิเศษ เช่น “พิธีมหาลักษมีปูชา” เป็นประจำ เพื่อเสริมความมงคลให้กับผู้มาขอพร
ชาวพุทธ-พราหมณ์ที่เคารพพระแม่ลักษมี มักจะเลือกวัดนี้เป็นสถานที่บูชาและ “ทำพิธีบวงสรวงวัตถุมงคล”
พิธีแบบฮินดูแท้ ให้พลังงานแรงกล้า การทำพิธีที่วัดแขกคลองสี่ ไม่ใช่แค่การสวดมนต์แบบพุทธ แต่เป็น พิธี “ยันตระ–มันตระ–ปูชา” แบบฮินดูแท้ โดยใช้ พระเวท (Vedas) และบทสวดจากคัมภีร์โบราณ เพื่อเรียกพลังเทพ มีการจุดไฟบูชา (ฮาวัน / ฮโวน) และถวายของแบบพราหมณ์แท้ เช่น น้ำนม ข้าวสาร ดอกไม้ และธัญพืช
เริ่มพิธี ถวายผลไม้มงคล และ ของบูชา พร้อมเดินรอบโบสถ์ 3 รอบ
พราหมณ์จุดไฟ เพื่อเริ่มพิธีบูชาไฟแด่พระเจ้า พิธีบูชาไฟ หรือที่เรียกในภาษาสันสกฤตว่า “ฮาวัน” (Havan) หรือ “โฮมัม” (Homam / Homa) เป็นหนึ่งในพิธีกรรมที่สำคัญที่สุดในศาสนาฮินดูและพราหมณ์ มีมาตั้งแต่ยุคพระเวท และนิยมใช้ในการบูชาเทพเจ้าทั้งหลาย รวมถึง พระแม่ลักษมี ด้วย
พราหมณ์ทำการเจิมและสวดเสริมสิริมงคลแด่สินค้า “กำไลหินมงคลพระแม่ลักษมี”
เมื่อเสร็จสิ้นพิธีบูชาไฟ พราหมณ์ได้ทำการอาบน้ำนมศักดิ์สิทธิ์บูชาสักการะ เปลี่ยนผ้าไหมให้องค์ท่าน
เชื่อกันว่าเมื่อท่านสถิตและลืมตาและประทานพรให้แก่พวกเรา เป็นอันจบพิธี
New! บูชาพร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่หน้าร้าน ออโรร่าทุกสาขา
ราคาเพียง 3,190.-
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า หรือรับชมข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใคร
WEBSITE : www.aurora.co.th
FACEBOOK : Aurora Gold and Jewelry
Line Official : @aurorathailand